ผศ.ดร. เชาวลิต อุปฐาก และอ.กฤตเมธ รองรัตน์ ได้รับเชิญจากงานงานคลินิคเทคโนโลยี สถาบันวิจัยและพัฒนา เป็นวิทยากรในโครงการสร้างอัตลักษณ์ผลิตภัณฑ์ชุมชนเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสระบุรี ปี2 ระหว่างวันที่7-8 กันยายน 2567 ณ วิสาหกิจชุมชนผู้ผลิตและแปรรูปข้าวเจ็กเชยเสาไห้สระบุรี ได้แก่ ข้าวเจ้กเชย และผักหวานป่า ได้แก่
1. ก๋วยเตี๋ยวข้าวหยด – เส้นสด และเส้นแห้ง
2. ผักหวานป่าอบแห้ง – สามารถคืนสภาพเดิมได้เมื่อแช่น้ำร้อน
3. ข้าวปาด จากข้าวเจ้กเชย และผักวานป่า
4. ข้าวเจ้ยเชย + ผักหวานป่าทอดกรอบ
5. แป้งข้าวเจ้กเชย
6. ผงปรุงรสสำหรับก๋วยเตี๋ยวกึ่งสำเร็จรูป