ข่าวประชาสัมพันธ์

สาขาวิชาอาหารอาหารและโภชนาการ ได้ร่วมต้อนรับและจัดเลี้ยงให้แก่คณะเลขาธิการกระทรวงศึกษาธิการและการพัฒนาฝีมือแรงงานแห่งราชอาณาจักรภูฏาน ประกอบด้วย Amb. Tshewang C.Dorji (Acting Secretary, Ministry of Education & Skills Development : รักษาการเลขาธิการกระทรวงศึกษาธิการและการพัฒนาฝีมือแรงงาน)

    เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2566 ดร.ปรัศนีย์ ทับใบเเย้ม หัวหน้าสาขาวิชาอาหารอาหารและโภชนาการ รองคณบดีผู้ช่วยศาสตราจารย์เชาวลิต อุปฐาก คณาจารย์ และนักศึกษา ได้ร่วมต้อนรับและจัดเลี้ยงให้แก่คณะเลขาธิการกระทรวงศึกษาธิการและการพัฒนาฝีมือแรงงานแห่งราชอาณาจักรภูฏาน ประกอบด้วย Amb. Tshewang C.Dorji (Acting Secretary, Ministry of Education & Skills Development : รักษาการเลขาธิการกระทรวงศึกษาธิการและการพัฒนาฝีมือแรงงาน) Mr.Tashi Namgyel (Director, Dept of Education Program : ผู้อำนวยการฝ่ายหลักสูตรการศึกษา)และ Ms. Dechen Tshomo (Dept of Workforce Planning and Skills Development : คณะทำงานฝ่ายวางแผนและพัฒนาทักษะกำลังคน) เพื่อหารือความร่วมมือทางการศึกษาที่มุ่งเน้นการเสริมสร้างความมั่นคงด้านอาหารซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในสี่ด้านความมั่นคงของประเทศไทยผ่านการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์โดยการยกระดับโอกาสทางการศึกษาของประชาชนทั้งสองประเทศร่วมกัน

      ในการนี้ได้รับเกียรติจาก รศ.สุภัทรา โกไศยกานนท์ อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
ผศ.ดร.ธนภพ โสตรโยม คณบดีคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ อาจารย์ปิยะธิดา สีหะวัฒนกุล ที่ปรึกษาคณบดี ร่วมเป็นประธานการเลี้ยงรับรองคณะทำงานฯ จากราชอาณาจักรภูฏาน และผู้ช่วยศาสตราจารย์สุวรรณนา กล่อมจิตร์ อาจารย์ประจำคณะศิลปศาสตร์เป็นผู้บรรยายภาคภาษาอังกฤษ ในโอกาสนี้คณะผู้บริหาร คณาจารย์จากสาขาวิชาต่างๆ ร่วมจัดแสดงผลงานทางวิชาการที่เกี่ยวข้องกับองค์ความรู้ด้านคหกรรมศาสตร์อย่างเต็มรูปแบบ พร้อมทั้งเยี่ยมชมศูนย์อนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมทางคหกรรมศาสตร์ เพื่อแสดงให้เห็นถึงศักยภาพและความเข้มแข็งด้านคหกรรมศาสตร์ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
ที่มา : สื่อสารองค์กร