ข่าวประชาสัมพันธ์

คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ได้รับมอบหมายจาก บริษัท บี.กริม เพาเวอร์ จำกัดมหาชน บริษัทที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ยึดปรัชญาการดำเนินธุรกิจด้วยความโอบอ้อมอารี ให้ดำเนินการสาธิตอาหารไทยตามรัชสมัย ตั้งแต่รัชกาลที่ ๕ ถึงรัชกาลที่ ๑๐ เพื่อรับเสด็จพระราชดำเนินและเลี้ยงแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงาน

ตามที่ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีเสด็จพระราชดำเนินทรงเป็นองค์ประธานงานเฉลิมฉลอง “บี.กริม ๑๔๕ ปี แห่งการดำเนินธุรกิจด้วยความโอบอ้อมอารีรับใช้ และเติบโตเคียงข้างกับประเทศไทย” วันพุธที่ ๑๕ พฤศจิกายน ๒๕๖๖
ณ วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร อาหารที่จัดแสดงประกอบด้วย
รัชกาลที่ ๕ นำเสนอ หมี่กรอบเสวยสวรรค์ ฝอยทอง ข้าวขวัญ และกระเช้าสีดา
รัชกาลที่ ๖ ข้าวตังหน้าตั้ง และมะกรูดแช่อิ่มลอยแก้ว
รัชกาลที่ ๗ ก๋วยเตี๋ยวผัดไทย และดาราทอง
รัชกาลที่ ๘ นกกระจาบแตกรัง และขนมนึ่ง (ขนมกล้วย ขนมตาล ขนมมัน)
รัชกาลที่ ๙ ไข่พระอาทิตย์ และกล้วยหักมุกเชื่อม ส้มตำไทย ส้มตำอีสาน และเมนูไข่ (ไข่เค็ม ไข่ลวก ไข่ต้ม ไข่ตุ๋น ไข่เยี่ยวม้า ไข่หวานต้มขิง)
รัชกาลที่ ๑๐ ยำปลากุเลา ข้าวเหนียวมะม่วง และต้มข่าไก่ รวมถึงอาหารบุฟเฟ่ห์ ได้แก่ ข้าวบุหรี่ และแกงมัสมั่นไก่
โดยมีคณาจารย์สาขาวิชาอาหารและโภชนาการเป็นผู้รังสรรค์ ทั้งนี้ คุณโดมินิค สุทธิรักษ์ ฝ่ายกิจกรรมและร้านอาหาร
คุณปัญจพล จตุพัฒนกุล ฝ่ายกิจกรรมเพื่อสังคม บี.กริม และคุณริชชี่ สนิทประชากร
ฝ่ายการตลาดและสื่อสารองค์กร เข้าชมตัวอย่างการสาธิตและชิมรสชาติอาหารแต่ละเมนู เมื่อวันที่ ๒๕ ตุลาคม ๒๕๖๖
ที่มา:งานสื่อสารองค์กรคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
#คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ #โชติเวช #RMUTP