ข่าวประชาสัมพันธ์

ตราสัญลักษณ์ประจำสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ พลังแห่งความสร้างสรรค์ของนักปรุงอาหารสู่สากล สีเขียวพลังของความอุดมสมบูรณ์

ตราสัญลักษณ์ประจำสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ พลังแห่งความสร้างสรรค์ของนักปรุงอาหารสู่สากล สีเขียวพลังของความอุดมสมบูรณ์ความหมายของการสร้างสรรค์ผลงานในครั้ง อักษรย่อ อภ มาจาก สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ ลายไทยประจำยามประยุกต์ หมายถึงความงดงาม บริบูรณ์ของตำรับอาหารไทยอีกทั้งยังหมายถึงการประดิดประดอยในการปรุงทั้งรูป รส กลิ่น และโภชนาการของอาหารไทยทั้ง 4 ภาค สัญลักษณ์มือจับจวัก สื่อถึงการมีฝีมือในการทำอาหาร อย่างพิถีพิถัน (โดยได้รับแรงบันดาลใจจากภาพของในหลวงรัชกาลที่ 5ทรงปรุงอาหาร) นำมาออกแบบให้มีอารมณ์เส้นเป็นลายไทยแต่ให้ภาพร่วมมีความทันสมัย อ่อนช้อย และดูมีคุณค่าการออกแบบในครั้งนี้สร้างสรรค์โดยเชฟธอมัส ดร.วรพล อิทธิคเณศร ผู้ทรงคุณวุฒิประจำคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ (ศิษย์เก่าสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ)สร้างสรรค์ผลงานร่วมกับคุณอัครชัย โอบนิธิชยากร นักออกแบบโลโก้ผลงานระดับประเทศ และ Product design ผู้สร้าง ALPHABET ALWAYS branding & product design ผลิตงานในกลุ่มลูกค้า Hi-end ทั้งนี้การสร้างสรรค์ผลงานตราสัญลักษณ์ใหม่ของสาขาวิชาอาหารและโภชนาการจะเป็นการสร้างอัตลักษณ์ใหม่เพื่อก้าวไปสู่ความเป็นมืออาชีพในระดับสากล ภายใต้ความภาคภูมิใจของสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ