คณาจารย์สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ ถ่ายทอดองค์ความรู้“ชุดอาหารไทย 10 แผ่นดินในสมัยรัชกาลที่ 5″ ได้แก่
-เมนูข้าวบุหรี่ (ในรัชสมัย ร.1) โดยอาจารย์บุญยนุช ภู่ระหงษ์
-เมนูขนมมัสกอส (ในรัชสมัย ร.2)โดยรองศาสตราจารย์เจตนิพัทธ์ บุญยสวัสดี และผู้ช่วยศาสตราจารย์จักราวุทธ ภู่เสม
-เมนูขนมเบื้องหน้ากุ้ง,หน้าหวานและหน้าหมู (ในรัชสมัย ร.3)โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เชาวลิต อุปฐาก และอาจารย์เอนก ศรฟ้า
-เมนูชุดข้าวแช่ (ในรัชสมัย ร.4)โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ โดยสุพรรณิการ์ โกสุม และผู้ช่วยศาสตราจารย์ นันทวัน ชมโฉม
-เมนูหมี่กรอบ (ในรัชสมัย ร.5)โดยอาจารย์ดร.จักรกฤษณ์ ทองคำ และอาจารย์ศิวกร ตลับนาค
-เมนุมะตูมน้ำกะทิ (ในรัชสมัย ร.6)โดยอาจารย์ดร.เปรมระพี อุยมาวีรหิรัญ และอาจารย์ธันวา สุทธิชาติ
-เมนูขนมดาราทอง (ในรัชสมัย ร.7)โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรัศนีย์ ทับใบแย้มและอาจารย์สุมภา เทิดขวัญชัย
-เมนูนกกระจาบแตกรัง (ในรัชสมัย ร.8)โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์นันทวัน ชมโฉม และอาจารย์ดร.ฉัตรยา งามเลิศ
-เมนูไข่พระอาทิตย์ (ในรัชสมัย ร.9) โดยอาจารย์สุธิดา กิจจาวรเสถียร อาจารย์จิราภัทร โอทอง และอาจารย์ลัดดาวัลย์ กลิ่นมาลัย
-เมนูปลากุเลาทอด (ในรัชสมัย ร.10) โดยอาจารย์วรลักษณ์ ป้อมน้อย และอาจารย์วรธร ป้อมเย็น
กำหนดออกอากาศช่วงปลายเดือน มิถุนายน 2567 ทุกวันพุธและวันศุกร์ เวลา 19.57 น. ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5
ที่มาภาพ งานสื่อสารองค์กร