งานวิจัย

ชื่อผลงานวิจัยของนักศึกษาสาขาอาหารและโภชนาการ ปี 2559-2562 (สามารถกดที่ลิ้งค์ด้านล่าง)

ปีการศึกษา 2559
ปีการศึกษา 2560
ปีการศึกษา 2561
ปีการศึกษา 2562
ปีการศึกษา 2563
ปีการศึกษา 2564

 

อาจารย์สุธิดา กิจจาวรเสถียร สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ ตีพิมพ์บทความวิจัย เรื่อง “การพัฒนาสูตรแป้งซาลาเปาเสริมผงเนื้อตาลสุก” ในวารสารวิชาการและวิจัย มทร.พระนคร ปีที่ 16 ฉบับที่ 2 กรกฎาคม – ธันวาคม 2022 หน้าที่ 1 – 12 อาจารย์สุธิดา กิจจาวรเสถียร อาจารย์ประจำสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ ตีพิมพ์บทความวิจัย เรื่อง “วัตนธรรมเชิงดิจิทัลและเครือข่ายทางสังคมของผู้บริโภคเนื้อสัตว์จากพืชบนสื่อสังคมออนไลน์ การศึกษาด้วยวิธีวิทยาชาติพันธุ์” ในวารสารวิทยาลัยดุสิตธานีปีที่ 17 ฉบับที่ 2 พฤษภาคม-สิงหาคม 2566 หน้าที่ 135 – 148 ผู้สร้างสรรค์ผลงาน สุธิดา กิจจาวรเสถียร, สถิตย์พงษ์ มั่นหลำ* และฌานิกา ศรีวรรณวิทย์ สามารถดาวน์โหลดบทความได้ที่ https://so01.tci-thaijo.org/…/article/view/269364/174509 อาจารย์บุญยนุช ภู่ระหงษ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ ตีพิมพ์บทความวิจัย เรื่อง “ผลของการลดอุณหภูมิด้วยน้ำแข็งแห้งที่มีต่อคุณภาพของมูสช็อกโกแลต” ในวารสารวิทยาลัยดุสิตธานีปีที่ 17 ฉบับที่ 2 พฤษภาคม-สิงหาคม 2566 หน้าที่ 149 – 167 ผู้สร้างสรรค์ผลงาน อินท์ธีมา หิรัญอัครวงศ์, ณนนท์ แดงสังวาลย์ บุญยนุช ภู่ระหงษ์*, สุรชาติ ปิติประดิษฐ์ และลินดา วัฒนเจริญสุข สามารถดาวน์โหลดบทความได้ที่ https://so01.tci-thaijo.org/…/article/view/269366/174510 อาจารย์จักรกฤษณ์ ทองคำ อาจารย์ประจำสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ ตีพิมพ์บทความวิจัย เรื่อง “ขนมปังน้ำลูกหม่อน” ในวารสารมหาวิทยาลัยราชภัฎมหาสารคาม ปีที่ 17 ฉบับที่ 2 พฤษภาคม-สิงหาคม 2566 หน้าที่ 148-154 ผู้สร้างสรรค์ผลงาน รัฐศาสตร์ ณรงค์เดชา, สุนีย์ สหัสโพธิ์*, จักรกฤษณ์ ทองคำ, และศุภสิทธิ์ วราศิลป์ สามารถดาวน์โหลดบทความได้ที่ https://so05.tci-thaijo.org/…/article/view/267572/179530 ขอแสดงความยินดีกับนักวิจัยคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ที่สร้างสรรค์ผลงานตีพิมพ์บทความวิจัย ระดับชาติ TCI 1 1. ดร.ฉัตรยา งามเลิศ 2. ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุพรรณิการ์ โกสุม 3. ผู้ช่วยศาสตราจารย์นันทวัน ชมโฉม อาจารย์ประจำสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ ตีพิมพ์บทความวิชาการ เรื่อง “การใช้เทคโนโลยีการแปรรูปด้วยความดันสูงเปรียบเทียบกับกระบวนการแปรรูปด้วยความร้อนต่อปริมาณวิตามินบีและโปรตีนของน้ำอินทผาลัมสายพันธุ์บาฮีและโคไนซี่” วารสารโภชนาการปีที่ 59 ฉบับที่ 1 (2024): มกราคม – มิถุนายน 2567 หน้าที่ 38-46 ขอแสดงความยินดีกับนักวิจัยคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ที่สร้างสรรค์ผลงานตีพิมพ์บทความวิจัย ระดับชาติ TCI 1 1. ผศ.ดร. เชาวลิต อุปฐาก 2. อ.สุธิดา กิจจาวรเสถียร 3. ผศ.ดร.ปรัศนีย์ ทับใบแย้ม 4. ดร.เปรมระพี อุยมาวีรหิรัญ 5. อ.สุมภา เทิดขวัญชัย อาจารย์ประจำสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ 6. นายสิรดนัย กลิ่นมาลัย นักวิชาการศึกษาปฏิบัติการ ฝ่ายกิจการนักศึกษา 7. นายกฤตเมธ รองรัตน์ นักวิชาการศึกษา ฝ่ายกิจการนักศึกษา ตีพิมพ์บทความวิชาการ เรื่อง “ผลการศึกษาคุณสมบัติทางเคมีและทางกายภาพของผลิตภัณฑ์เปลือกส้มโอหยี”ในวารสาร วารสารมหาวิทยาลัยคริสเตียนปีที่ 30 ฉบับที่ 1 (2024): มกราคม – มีนาคม 2567 หน้าที่ 95-108 🔗สามารถดาวน์โหลดบทความได้ที่ https://he01.tci-thaijo.org/…/article/view/263617/181569 ขอแสดงความยินดีกับนักวิจัยคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ที่สร้างสรรค์ผลงานตีพิมพ์บทความวิจัย ระดับชาติ TCI กลุ่ม 1 ผศ.ดร.เชาวลิต อุปฐาก, ผศ.ดร.ปรัศนีย์ ทับใบแย้ม, อ.สุมภา เทิดขวัญชัย, อ.สุธิดา กิจจาวรเสถียร, อ.วรธร ป้อมเย็น, อ.วรลักษณ์ ป้อมน้อย, อ.ลัดดาวัลย์ กลิ่นมาลัย, อ.จิราภัทร โอทอง และอ.เปรมระพี อุยมาวีรหิรัญ อาจารย์ประจำสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ 📑📑ตีพิมพ์บทความวิจัย เรื่อง “การพัฒนาผลิตภัณฑ์ซอสเทอริยากิเสริมมันสำปะหลัง” ในวารสารวิชาการและวิจัย มทร.พระนครสาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีปีที่ 17 ฉบับที่ 2 (2023) กรกฎาคม – ธันวาคม 2566 หน้าที่ 177-188 สามารถดาวน์โหลดบทความได้ที่ https://ph02.tci-thaijo.org/…/article/view/249462/170116 ขอแสดงความยินดีกับนักวิจัยคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ที่สร้างสรรค์ผลงานตีพิมพ์บทความวิจัย ระดับชาติ TCI กลุ่ม 1 อาจารย์สุธิดา กิจจาวรเสถียร, อาจารย์จิราภัทร โอทอง, อาจารย์ลัดดาวัลย์ กลิ่นมาลัย, อาจารย์วรลักษณ์ ป้อมน้อย และอาจารย์วรธร ป้อมเย็น อาจารย์ประจำสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ ตีพิมพ์บทความวิจัย เรื่อง “การพัฒนาสูตรซอสบ๊วยเจี่ยจากน้ำส้มโอและเปลือกส้มโอ” ในวารสารวิชาการและวิจัย มทร.พระนคร สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ปีที่ 17 ฉบับที่ 2 (2023) กรกฎาคม – ธันวาคม 2566 หน้าที่ 157-167 สามารถดาวน์โหลดบทความได้ที่ https://ph02.tci-thaijo.org/…/article/view/249711/170114 ที่มา งานวิจัยและพัฒนา คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์